ยอดพลังสมองในรูปแบบที่แตกต่างกันตามอายุของผู้คนการศึกษาค้นหา

การเปลี่ยนแปลงการเดินสายสมองที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติอาจช่วยป้องกันความผิดปกติของสองขั้วในผู้ที่มีความเสี่ยงทางพันธุกรรมสูงสำหรับการเจ็บป่วยทางจิต
การค้นพบเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงการเดินสายสมองเหล่านี้สามารถช่วยในการพัฒนาการรักษาที่ดีขึ้นสำหรับความผิดปกติตามที่นักวิจัยโรงพยาบาล Mount Sinai ในนิวยอร์กซิตี้
ผู้ที่มีโรคอารมณ์แปรปรวนสองขั้วจะพบกับอารมณ์แปรปรวนรุนแรงระดับพลังงานและกิจกรรมและความสามารถในการปฏิบัติงานประจำวัน พันธุศาสตร์เป็นปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญและผู้ที่มีพ่อแม่หรือพี่น้องที่มีโรคสองขั้วมีแนวโน้มที่จะพัฒนาได้มากกว่าผู้ที่ไม่มีประวัติครอบครัวของความเจ็บป่วยทางจิต
นักวิจัยใช้ MRI เชิงหน้าที่เพื่อตรวจสอบสมองของผู้ป่วยโรคอารมณ์แปรปรวนสองพี่น้องพี่น้องที่ไม่มีความเจ็บป่วย (พี่น้องยืดหยุ่น) และอาสาสมัครสุขภาพดีที่ไม่เกี่ยวข้อง ผู้ป่วยโรคอารมณ์แปรปรวนและพี่น้องที่มีความยืดหยุ่นของพวกเขามีความผิดปกติคล้ายกันในการเดินสายสมองที่จัดการการประมวลผลทางอารมณ์ แต่พี่น้องที่ยืดหยุ่นมีการเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมในการเดินสายไฟที่
“ ความสามารถของพี่น้องในการเชื่อมต่อเครือข่ายสมองของพวกเขาหมายความว่าพวกเขามีระบบประสาทแบบปรับตัวที่อาจช่วยให้พวกเขาหลีกเลี่ยงโรคแม้ว่าพวกเขายังคงมีรอยแผลเป็นทางพันธุกรรมของโรคอารมณ์แปรปรวนสองขั้วเมื่อพวกเขาประมวลผลข้อมูลทางอารมณ์” ศาสตราจารย์ด้านจิตเวชศาสตร์กล่าวในข่าวประชาสัมพันธ์ Mount Sinai
การศึกษาถูกตีพิมพ์ออนไลน์ 5 มกราคมในวารสาร จิตเวชศาสตร์การแปล
“ ประวัติครอบครัวยังคงเป็นปัจจัยเสี่ยงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับการพัฒนาโรคอารมณ์แปรปรวนและในขณะที่เรามักจะมุ่งเน้นไปที่ความเสี่ยงเราอาจลืมว่าคนส่วนใหญ่ที่อยู่ในประเภทนี้ยังคงอยู่ในสภาพดี” Frangou กล่าว
“ การมองหากลไกทางชีวภาพที่สามารถป้องกันการเจ็บป่วยได้เป็นทิศทางใหม่ที่สมบูรณ์สำหรับการพัฒนาวิธีการรักษาใหม่การวิจัยของเราควรให้ความหวังกับผู้คนว่าแม้ความเจ็บป่วยทางจิตจะเกิดขึ้นในครอบครัว แต่ก็เป็นไปได้ สรุป

ฐิติพรรณ จอมสว่าง

ฐิติพรรณ จอมสว่าง เป็นผู้ฝึกสอน CrossFit อายุ 40 ปีจากกรุงเทพประเทศไทย เธอจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เมื่อ 15 ปีก่อน เธอใช้เวลาส่วนใหญ่ที่ฟิตเนส (บริษัท ทรูฟิตเนส) เพื่อช่วยให้ผู้อื่นมีสุขภาพที่ดีและมีรูปร่าง เธอแต่งงานกับลูกชายคนแรกและใช้เวลาว่างในการฝึกฝนมาราธอน
หากคุณต้องการติดต่อฉันไปที่หน้าติดต่อ (contact us)
ฐิติพรรณ จอมสว่าง