แม่จ๋า ช่วยหนูด้วย...!!! หนูหายใจไม่สะดวก

 

“ฮือๆ แม่ขา หนูเป็นหวัด มีน้ำมูกมากจนรู้สึกแน่นจมูกไปหมด หนูหายใจไม่ค่อยออก ช่วยหนูด้วยนะจ๊ะ"

 

 

 

เมื่อลูกหายใจไม่สะดวก คุณแม่ช่วยได้

 

เมื่อลูกป่วยเป็นไข้ไม่สบาย คุณแม่อย่างเราย่อมหาสารพัดวิธีที่จะช่วยดูแลอาการให้ลูกหายจากอาการป่วยเร็วขึ้น เพราะการพาลูกไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล... 

 

ไม่เพียงเสียเวลาเดินทาง เสียค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น หรือเสี่ยงต่อการได้รับเชื้อโรคมาเพิ่มเติมในกรณีที่ลูกไม่ค่อยแข็งแรงอยู่แล้ว แต่ยังทำให้ลูกเกิดความรู้สึกกลัวทั้งคนแปลกหน้า คุณหมอ กลัวเจ็บจากการล้างจมูกผ่านไซริ้ง เนื่องจากแรงดันของน้ำที่ฉีดเข้าจมูกของลูก 

 

แล้วจะช่วยลูกอย่างไรดี เรามีวิธีดูแลเบื้องต้นมาฝากกันแล้วค่ะ

 

ล้างจมูกง่ายๆ สไตล์ Hashi เพื่อขับน้ำมูกให้ลูกหายใจโล่ง

 

การดูแลเบื้องต้นเมื่อลูกเป็นหวัดมีน้ำมูก แน่นจมูก คือ การล้างจมูก และคุณพ่อคุณแม่ คือ คนที่ลูกรู้สึกไว้วางใจที่สุด จึงช่วยล้างจมูกให้ลูกได้ดี โดยไม่ต้องพาลูกไปหาหมอ แค่มีชุดอุปกรณ์ล้างจมูกติดบ้านไว้เท่านั้นเอง 

 

แอดมินจึงขอแนะนำฮาชชิพลัส ที่คุณพ่อคุณแม่นิยมใช้และบอกต่อกันเป็นเสียงเดียวกันว่าช่วยให้ลูกไม่กลัวการล้างจมูก เพราะมีรูปทรงน่ารักสีสันสดใส แถมใช้งานง่าย ช่วยล้างน้ำมูกที่เหนียวๆ สีเขียวๆ ในจมูกลูกหลุดออกมาได้ทันที 

 

และเกลือแบบซองสูตรอ่อนโยนที่พกพาได้สะดวก อุปกรณ์สวมต่อจุกขวด สามารถติดตัวเวลาไปต่างจังหวัด หรือพกไปล้างได้ทุกที่ สะดวก ช่วยลดอาการระคายเคืองในโพรงจมูก ช่วยให้ลูกหายใจโล่งสบายหายกังวล 

 

 

เทคนิคช่วยให้ลูกน้อยสามารถล้างจมูกได้ง่ายๆด้วยตัวเอง 

 

นอกจากคุณพ่อคุณแม่จะเป็นคนสำคัญที่ช่วยสอนลูกได้ดี เพราะลูกรู้สึกไว้วางใจแล้ว ตัวช่วยสำคัญอีกอย่าง คือ อุปกรณ์ล้างจมูกที่ถูกใจเด็ก 

 

ด้วยอุปกรณ์ที่รูปร่างคล้ายหยดน้ำน่ารักๆ ของฮาชชิพลัส จะช่วยให้ลูกเกิดความสนใจ อยากรู้ อยากลองทำเอง โดยเริ่มที่การสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายให้ลูกนึกสนุก เปิดดนตรีฟังสบายๆ ยิ้มกับลูก ชักชวนลูก แล้วสอนและล้างจมูกให้ลูกดูเป็นตัวอย่างก่อน 

 

จากนั้นสอนให้ลูกกลั้นหายใจแล้วบีบขวดฮาชชิ ล้างจมูกให้น้ำไหลออกอีกข้าง หรือจะลองเปิดClip ที่มีน้องๆ มารีวิวไว้เพื่อให้ลูกมั่นใจ เมื่อลูกเห็นคนอื่นทำได้ ลูกก็น่าจะทำได้ และกล้าทำตาม เพียงเท่านี้การล้างจมูกให้หายใจโล่งก็ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับลูกอีกต่อไปค่ะ

 

อย่าลืมแชร์เนื้อหาดีๆนะคะ ^_^
แม่จ๋า+ช่วยหนูด้วย---!!!+หนูหายใจไม่สะดวก
NEXT CONTENT »
สืบสูตรลับ “มือวางอันดับ 1” เรื่องนวดสัมผัส
เชื่อไหม...เพียงสัมผัสแค่ปลายนิ้ว ลูกก็รู้สึกตัวตื่นตัวพร้อมที่จะเรียนรู้โลกแล้ว เพราะสำหรับลูกวัยนี้ พ่อแม่ คือ มือวางอันดับ 1 ที่มีอิทธิพลต่อการส่งเสริมพัฒนาการของลูกมากที่สุด สูตร Baby Massage นวดสัมผัสเพิ่มพัฒนาการที่จะแนะนำเหล่านี้ จึงมีเพียงพ่อแม่เท่านั้นที่จะทำอย่างได้ผล เพราะลูกรู้สึกไว้เนื้อเชื่อใจมากที่สุดค่ะ
READ CONTENT
6วิธีดูแลเมื่อลูกแหวะนม
การเลี้ยงลูกช่วงวัยเบบี๋อาจทำให้คุณแม่รู้สึกกังวลมาก เพราะลูกยังเล็ก ร่างกายยังไม่มีภูมิคุ้มกันโรคต่างๆเหมือนผู้ใหญ่ ลูกจึงยังต้องการการดูแลเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเมื่อมีอาการต่างๆเกิดขึ้น และหนึ่งในอาการที่มักพบเจอได้บ่อย คือ อาการแหวะนม หรือสำรอกนมที่สร้างความกังวลใจไม่ใช่น้อย ต่อไปนี้หายกังวลได้แล้วค่ะ เรามีข้อมูลวิธีการดูแลดีๆมาบอกกันค่ะ
READ CONTENT
ร้อนแบบนี้..ระวัง ‘ผด’
เข้าสู่เดือนเมษายน เดือนที่อากาศร้อนสุดๆ กันแล้วค่ะ (แล้วจะร้อนไปเรื่อยๆ) ปัญหาหนึ่งที่พบเจอกันประจำสำหรับเด็กไทย คือ ผดร้อน เพราะอากาศร้อน การเกิดผดร้อนขึ้นกับเด็กเล็กๆ จึงเกิดขึ้นได้สูง คราวนี้ก็เป็นหน้าที่ของคุณพ่อคุณแม่ต้องรู้แล้วล่ะค่ะ ว่าจะดูแลผิวพรรณของลูกต่ออย่างไรดี
READ CONTENT
BABY
พัฒนาการ
สังคม
อารมณ์
ภาษา
สมอง
ร่างกาย
กิจกรรมส่งเสริมพัฒนาการ
สุขภาพลูกน้อย
การนอน
นมแม่
น้ำหนักตัว
นมผสม
การดูแล
อาหารเสริม
 ABOUT
 CONTACT
 FOLLOW US