แม่จ๋า ช่วยหนูด้วย...!!! หนูหายใจไม่สะดวก

 

“ฮือๆ แม่ขา หนูเป็นหวัด มีน้ำมูกมากจนรู้สึกแน่นจมูกไปหมด หนูหายใจไม่ค่อยออก ช่วยหนูด้วยนะจ๊ะ"

 

 

 

เมื่อลูกหายใจไม่สะดวก คุณแม่ช่วยได้

 

เมื่อลูกป่วยเป็นไข้ไม่สบาย คุณแม่อย่างเราย่อมหาสารพัดวิธีที่จะช่วยดูแลอาการให้ลูกหายจากอาการป่วยเร็วขึ้น เพราะการพาลูกไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล... 

 

ไม่เพียงเสียเวลาเดินทาง เสียค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น หรือเสี่ยงต่อการได้รับเชื้อโรคมาเพิ่มเติมในกรณีที่ลูกไม่ค่อยแข็งแรงอยู่แล้ว แต่ยังทำให้ลูกเกิดความรู้สึกกลัวทั้งคนแปลกหน้า คุณหมอ กลัวเจ็บจากการล้างจมูกผ่านไซริ้ง เนื่องจากแรงดันของน้ำที่ฉีดเข้าจมูกของลูก 

 

แล้วจะช่วยลูกอย่างไรดี เรามีวิธีดูแลเบื้องต้นมาฝากกันแล้วค่ะ

 

ล้างจมูกง่ายๆ สไตล์ Hashi เพื่อขับน้ำมูกให้ลูกหายใจโล่ง

 

การดูแลเบื้องต้นเมื่อลูกเป็นหวัดมีน้ำมูก แน่นจมูก คือ การล้างจมูก และคุณพ่อคุณแม่ คือ คนที่ลูกรู้สึกไว้วางใจที่สุด จึงช่วยล้างจมูกให้ลูกได้ดี โดยไม่ต้องพาลูกไปหาหมอ แค่มีชุดอุปกรณ์ล้างจมูกติดบ้านไว้เท่านั้นเอง 

 

แอดมินจึงขอแนะนำฮาชชิพลัส ที่คุณพ่อคุณแม่นิยมใช้และบอกต่อกันเป็นเสียงเดียวกันว่าช่วยให้ลูกไม่กลัวการล้างจมูก เพราะมีรูปทรงน่ารักสีสันสดใส แถมใช้งานง่าย ช่วยล้างน้ำมูกที่เหนียวๆ สีเขียวๆ ในจมูกลูกหลุดออกมาได้ทันที 

 

และเกลือแบบซองสูตรอ่อนโยนที่พกพาได้สะดวก อุปกรณ์สวมต่อจุกขวด สามารถติดตัวเวลาไปต่างจังหวัด หรือพกไปล้างได้ทุกที่ สะดวก ช่วยลดอาการระคายเคืองในโพรงจมูก ช่วยให้ลูกหายใจโล่งสบายหายกังวล 

 

 

เทคนิคช่วยให้ลูกน้อยสามารถล้างจมูกได้ง่ายๆด้วยตัวเอง 

 

นอกจากคุณพ่อคุณแม่จะเป็นคนสำคัญที่ช่วยสอนลูกได้ดี เพราะลูกรู้สึกไว้วางใจแล้ว ตัวช่วยสำคัญอีกอย่าง คือ อุปกรณ์ล้างจมูกที่ถูกใจเด็ก 

 

ด้วยอุปกรณ์ที่รูปร่างคล้ายหยดน้ำน่ารักๆ ของฮาชชิพลัส จะช่วยให้ลูกเกิดความสนใจ อยากรู้ อยากลองทำเอง โดยเริ่มที่การสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายให้ลูกนึกสนุก เปิดดนตรีฟังสบายๆ ยิ้มกับลูก ชักชวนลูก แล้วสอนและล้างจมูกให้ลูกดูเป็นตัวอย่างก่อน 

 

จากนั้นสอนให้ลูกกลั้นหายใจแล้วบีบขวดฮาชชิ ล้างจมูกให้น้ำไหลออกอีกข้าง หรือจะลองเปิดClip ที่มีน้องๆ มารีวิวไว้เพื่อให้ลูกมั่นใจ เมื่อลูกเห็นคนอื่นทำได้ ลูกก็น่าจะทำได้ และกล้าทำตาม เพียงเท่านี้การล้างจมูกให้หายใจโล่งก็ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับลูกอีกต่อไปค่ะ