แม่จ๋า ช่วยหนูด้วย...!!! หนูหายใจไม่สะดวก

 

“ฮือๆ แม่ขา หนูเป็นหวัด มีน้ำมูกมากจนรู้สึกแน่นจมูกไปหมด หนูหายใจไม่ค่อยออก ช่วยหนูด้วยนะจ๊ะ"

 

 

 

เมื่อลูกหายใจไม่สะดวก คุณแม่ช่วยได้

 

เมื่อลูกป่วยเป็นไข้ไม่สบาย คุณแม่อย่างเราย่อมหาสารพัดวิธีที่จะช่วยดูแลอาการให้ลูกหายจากอาการป่วยเร็วขึ้น เพราะการพาลูกไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล... 

 

ไม่เพียงเสียเวลาเดินทาง เสียค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น หรือเสี่ยงต่อการได้รับเชื้อโรคมาเพิ่มเติมในกรณีที่ลูกไม่ค่อยแข็งแรงอยู่แล้ว แต่ยังทำให้ลูกเกิดความรู้สึกกลัวทั้งคนแปลกหน้า คุณหมอ กลัวเจ็บจากการล้างจมูกผ่านไซริ้ง เนื่องจากแรงดันของน้ำที่ฉีดเข้าจมูกของลูก 

 

แล้วจะช่วยลูกอย่างไรดี เรามีวิธีดูแลเบื้องต้นมาฝากกันแล้วค่ะ

 

ล้างจมูกง่ายๆ สไตล์ Hashi เพื่อขับน้ำมูกให้ลูกหายใจโล่ง

 

การดูแลเบื้องต้นเมื่อลูกเป็นหวัดมีน้ำมูก แน่นจมูก คือ การล้างจมูก และคุณพ่อคุณแม่ คือ คนที่ลูกรู้สึกไว้วางใจที่สุด จึงช่วยล้างจมูกให้ลูกได้ดี โดยไม่ต้องพาลูกไปหาหมอ แค่มีชุดอุปกรณ์ล้างจมูกติดบ้านไว้เท่านั้นเอง 

 

แอดมินจึงขอแนะนำฮาชชิพลัส ที่คุณพ่อคุณแม่นิยมใช้และบอกต่อกันเป็นเสียงเดียวกันว่าช่วยให้ลูกไม่กลัวการล้างจมูก เพราะมีรูปทรงน่ารักสีสันสดใส แถมใช้งานง่าย ช่วยล้างน้ำมูกที่เหนียวๆ สีเขียวๆ ในจมูกลูกหลุดออกมาได้ทันที 

 

และเกลือแบบซองสูตรอ่อนโยนที่พกพาได้สะดวก อุปกรณ์สวมต่อจุกขวด สามารถติดตัวเวลาไปต่างจังหวัด หรือพกไปล้างได้ทุกที่ สะดวก ช่วยลดอาการระคายเคืองในโพรงจมูก ช่วยให้ลูกหายใจโล่งสบายหายกังวล 

 

 

เทคนิคช่วยให้ลูกน้อยสามารถล้างจมูกได้ง่ายๆด้วยตัวเอง 

 

นอกจากคุณพ่อคุณแม่จะเป็นคนสำคัญที่ช่วยสอนลูกได้ดี เพราะลูกรู้สึกไว้วางใจแล้ว ตัวช่วยสำคัญอีกอย่าง คือ อุปกรณ์ล้างจมูกที่ถูกใจเด็ก 

 

ด้วยอุปกรณ์ที่รูปร่างคล้ายหยดน้ำน่ารักๆ ของฮาชชิพลัส จะช่วยให้ลูกเกิดความสนใจ อยากรู้ อยากลองทำเอง โดยเริ่มที่การสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายให้ลูกนึกสนุก เปิดดนตรีฟังสบายๆ ยิ้มกับลูก ชักชวนลูก แล้วสอนและล้างจมูกให้ลูกดูเป็นตัวอย่างก่อน 

 

จากนั้นสอนให้ลูกกลั้นหายใจแล้วบีบขวดฮาชชิ ล้างจมูกให้น้ำไหลออกอีกข้าง หรือจะลองเปิดClip ที่มีน้องๆ มารีวิวไว้เพื่อให้ลูกมั่นใจ เมื่อลูกเห็นคนอื่นทำได้ ลูกก็น่าจะทำได้ และกล้าทำตาม เพียงเท่านี้การล้างจมูกให้หายใจโล่งก็ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับลูกอีกต่อไปค่ะ

 

อย่าลืมแชร์เนื้อหาดีๆนะคะ ^_^
แม่จ๋า+ช่วยหนูด้วย---!!!+หนูหายใจไม่สะดวก
NEXT CONTENT »
รู้จักโรค "ทราง" ในเด็กเล็ก
เด็กเล็กๆ ที่กินน้อย ไม่ยอมกิน ทั้งที่ไม่ได้เจ็บป่วย เป็นโรคอะไร ผู้ใหญ่สมัยก่อนให้เหตุผลว่าเป็นทราง (ซาง) ซึ่งทุกวันนี้ แม่สมัยใหม่อาจพอรู้จัก ได้ยินมาบ้าง แต่ส่วนที่สงสัยกับเรื่องนี้ก็มีเช่นกัน เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้องกับอาการดังกล่าวที่ว่า เรามาดูข้อมูลเรื่องนี้ค่ะ
READ CONTENT
ฮัลโหลๆ หนูน้อยได้ยินชัดไหมจ๊ะ
การทดสอบการได้ยิน ไม่ใช่แค่วัดว่าได้ยินหรือไม่เท่านั้น เพราะการได้ยินมีหลายระดับ บางคนอาจจะได้ยิน แต่ได้ยินน้อยมาก แบบนี้ก็มีปัญหาต่อพัฒนาการเช่นกัน
READ CONTENT
น้องเบบี๋ ก็เป็นตาแดงได้นะ
โรคตาแดง แม้แต่เด็กเล็กๆ ก็เป็นได้ อะไรคือสาเหตุ และต้องป้องกัน ระวังกันอย่างไร
READ CONTENT
BABY
พัฒนาการ
สังคม
อารมณ์
ภาษา
สมอง
ร่างกาย
กิจกรรมส่งเสริมพัฒนาการ
สุขภาพลูกน้อย
การนอน
นมแม่
น้ำหนักตัว
นมผสม
การดูแล
อาหารเสริม
 ABOUT
 CONTACT
 FOLLOW US