กิจกรรมสนุก
4 กิจกรรมกระตุ้นไอเดียเจ๋งๆ ให้ลูก
4 กิจกรรมกระตุ้นไอเดียเจ๋งๆ ให้ลูก ความคิดสร้างสรรค์ เป็นทักษะที่สร้างได้ โดยพ่อแม่ช่วยฝึกฝนลูก เมื่อลูกเติบโตในวันหน้า ก็จะสามารถดึงความคิดที่เก็บสะสม มาใช้ประโยชน์ในทางสร้างสรรค์..
READ CONTENT
กิจกรรมสนุก
ลูกอยากเป็นนักกีฬา อย่าปล่อยให้เวลาผ่านเลย
ลูกอยากเป็นนักกีฬา อย่าปล่อยให้เวลาผ่านเลย มาสนับสนุนให้ลูกเล่นกีฬากันเถอะ เพราะกีฬา คือ ยาวิเศษสำหรับสุขภาพที่ดีที่สามารถส่งเสริมได้ตั้งแต่ยังเล็ก ยิ่งเมื่อลูกโตขึ้นแล้วสนใจเล่นกี..
READ CONTENT
กิจกรรมสนุก
5 สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนพาลูกไปเที่ยว
5 สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนพาลูกไปเที่ยว วันหยุดสุดสัปดาห์ อยากจะพาลูกวัยอยากรู้อยากเห็นไปเที่ยวทะเลสวยๆ เพื่อให้ลูกได้สำรวจโลกธรรมชาติ ช่วยให้สมองเกิดการเรียนรู้เพิ่มขึ้น แต่จะต้องเตร..
READ CONTENT
กิจกรรมสนุก
ซีฟู้ดอร่อยๆ ในฟิลิปปินส์
ซีฟู้ดอร่อยๆ ในฟิลิปปินส์ คุณแม่คุณพ่อเคยพาลูกรักไปเที่ยวฟิลิปปินส์กันหรือยังครับ? ส่วนใหญ่คนไทยรุ่นหลังๆ ยังไม่ค่อยรู้จักและไม่ค่อย ได้ไปเที่ยวฟิลิปปินส์กันสักเท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นค..
READ CONTENT
กิจกรรมสนุก
มอนสเตอร์...งั่ม งั่ม ทำ...ง๊าย ง่าย
มอนสเตอร์...งั่ม งั่ม ทำ...ง๊าย ง่าย ชวนลูกใช้ไอเดียสร้างสรรค์ ด้วยการทำของเล่นกัน ได้แล้วก็ชวนลูกเล่นบทบาทสมมติ ติ๊ต่างว่าทรานส์ฟอร์เมอร์สแปลงกายเป็นมอนสเตอร์ไล่งับกันเลยสิคะ สนุก..
READ CONTENT
กิจกรรมสนุก
ลูกใช้ไอเดียได้ดีแน่ แค่เล่นสนุกตามวัย
ลูกใช้ไอเดียได้ดีแน่ แค่เล่นสนุกตามวัย มาช่วยให้สมองของลูกเกิดการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพกันดีกว่าค่ะ วิธีที่ง่ายที่สุด ก็คือ การเล่นที่พ่อแม่สามารถส่งเสริมลูกได้ตามวัย มาตามกันเ..
READ CONTENT
กิจกรรมสนุก
เรียนจากธรรมชาติ เรียนได้ไม่สิ้นสุด
เรียนจากธรรมชาติ เรียนได้ไม่สิ้นสุด เหตุเกิดจากการที่ได้ลงพื้นที่และได้เห็นโรงเรียนมากมายหลายแห่งในหลายจังหวัดที่ทาสีอาคารเครื่องเล่นในสนาม และข้าวของเครื่องใช้ในห้องเรียนเป็นสีลูก..
READ CONTENT
กิจกรรมสนุก
เรียนศิลปะท่ามกลางธรรมชาติ กับเป้ สีน้ำ
พาไปเรียนศิลปะท่ามกลางธรรมชาติ กับเป้ สีน้ำ หรือ อรรณนพ สีสัจจา ศิลปินผู้เป็นทั้งจิตรกร นักดนตรี และครูสอนศิลปะที่ 'โรงเรียนธรรมชาติบ้านริมน้ำ' ตั้งอยู่ในชุมชนบางระกำ จังหวัดนครปฐม..
READ CONTENT
กิจกรรมสนุก
E-Sports ยาพิษ และเด็กติดเกม เป็นอย่างไร
ติดตามเรื่องราว E-Sports ยาพิษ และเด็กติดเกม กับวริษฐ์ ลิ้มทองกุล เนื่องจากที่ประชุมของคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย (บอร์ด กกท.) ได้มีมติเห็นชอบให้ อี-สปอร์ต (E-Sports) นั้นเป็นช..
READ CONTENT
กิจกรรมสนุก
ปั้นแป้ง แป้งปั้น ทำเองก็ได้ง่ายจัง
ชวนแม่ๆ น้องๆ หนูๆ เพื่อนๆ มาทำแป้งโดว์ไว้เล่นเอง ทำง่ายไม่ยุ่งยาก ไม่มีสารเคมีที่อันตราย ปลอดภัยต่อสุขภาพด้วยจ้า
READ CONTENT
กิจกรรมสนุก
มาเรียนรู้วิถีเกษตรตามรอยพ่อกันเถอะ
พาลูกๆมาตามรอยพ่อที่พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเพื่อให้ครอบครัวและเด็กๆ ได้เรียนรู้ผ่านกิจกรรม
READ CONTENT
กิจกรรมสนุก
พัฒนาการของวรรณกรรมเด็กไทย ในรอบ 100 ปี
ในประเทศไทยของเรายังไม่มีผู้ใดทำการรวบรวมข้อมูลแบบนี้มาก่อน มีแต่ศึกษาวิเคราะห์หรือประเมินช่วงหนังสือในรอบระยะเวลาสั้นๆ 10 ปี หรือ 20 ปี เท่านั้น
READ CONTENT
 ABOUT
 CONTACT
 FOLLOW US