5 สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนพาลูกไปเที่ยว

 

5 สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนพาลูกไปเที่ยว

 

วันหยุดสุดสัปดาห์ อยากจะพาลูกวัยอยากรู้อยากเห็นไปเที่ยวทะเลสวยๆ เพื่อให้ลูกได้สำรวจโลกธรรมชาติ ช่วยให้สมองเกิดการเรียนรู้เพิ่มขึ้น แต่จะต้องเตรียมพร้อมอะไรกันบ้างเพราะต้องพาลูกเล็กๆ ไปด้วย มีข้อแนะนำ 5 ข้อมาฝากค่ะ

 

 

1. อาหาร เครื่องดื่ม ยา ต้องมาก่อน

 

เตรียมอาหารของลูก อาจทำใส่กล่องให้ลูกกินระหว่างเดินทาง ถ้าลูกกินนมอยู่ก็เตรียมนมชง นมกล่อง น้ำดื่ม เตรียมยา เช่น ยาลดไข้ ยาแก้ไอ ยาแก้ท้องอืดท้องเฟ้อ ยาทากันยุง พลาสเตอร์ ขี้ผึ้งทาแก้ตุ่มคัน และยาประจำตัวลูก(ถ้ามี) ด้วยค่ะ 

 

 

2. ของเล่นของลูกต้องมี

เตรียมของเล่น เกมเด็ก นิทานไปด้วย ซึ่งจะช่วยลดอาการเบื่อในการเดินทางไกลๆ ช่วยลดอาการงอแงของเด็กๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ เพราะสร้างความรู้สึกเพลิดเพลินได้ดี ถ้าลูกติดหมอน ติดตุ๊กตา หรือส่ิงของอื่นใดก็ควรต้องพกไปด้วยนะคะ 

 

 

3. ที่พักต้องจองล่วงหน้า

การมีลูกไปด้วย ไม่ควรเดินหาที่พักเอง เพราะเด็กๆ มักงอแงง่าย เมื่อไปถึงควรเข้าที่พักเลย ดังนั้นควรจองล่วงหน้าดีที่สุด ถามให้ละเอียดว่ามีเตียงเสริมหรือไม่ ห้องมิดชิดเก็บเสียงได้ดีหรือไม่ เพราะถ้าลูกร้องงอแง ก็จะได้ไม่ไปรบกวนคนอื่น   

 

 

4. เสื้อผ้าของใช้ต้องให้พร้อม

เตรียมเสื้อผ้า กางเกง ชุดชั้นใน รองเท้าให้เหมาะกับสภาพอากาศ จัดให้พอกับวันที่ไปเที่ยว โดยเผื่อชุดเสื้อผ้าสำรองไปด้วย เผื่อลูกทำเปียก เตรียมหมวก ร่ม เสื้อกันฝน กระติกน้ำ ทิชชู ส่วนถุงก็ควรเตรียมไว้ใส่ขยะหรือลูกเมารถอาเจียนค่ะ

 

 

5. ครีมกันแดดต้องห้ามพลาด

การพาลูกไปเที่ยว ย่อมเจอแสงแดดได้สูง โดยเฉพาะการไปเที่ยวทะเล จึงควรเตรียมครีมกันแดดไปด้วย เพราะผิวเด็กจะถูกแดดเผาไหม้ได้ง่ายและเร็วกว่าผู้ใหญ่ เนื่องจากผิวมีความบอบบางมากกว่าถึง 5 เท่า แม่ๆ ควรทาครีมกันแดดให้ลูกทุกครั้งก่อนออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง โดยเลือกที่ ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เพราะผิวเด็กแพ้ง่าย มีประสิทธิภาพสูงสามารถปกป้องผิวบางๆ จากรังสี  UVA/UVB ได้สูงสุดอย่างนีเวีย ซัน คิดส์ โรลออน ที่ไม่เพียงมีคุณสมบัติครบ แต่ยังเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ซ่อมแซมผิวแห้งเสียจากแดด สามารถกันน้ำได้ดี ที่สำคัญยังเพิ่มความสะดวกในการใช้กับเด็กที่ไม่ชอบอยู่นิ่ง จนทำให้การทาครีมทั่วร่างกายเป็นไปได้ยาก เพราะนีเวีย ซัน คิดส์ โรลออน สามารถกลิ้งทาลงบนผิวได้ง่ายดาย ทาได้ทั่วตัว ใช้สะดวก พกง่าย ถูกใจเด็กๆ เพราะใช้ได้เอง จึงช่วยเพิ่มช่องทางของความสนุกให้เด็กๆ ใช้ปกป้องแสงแดดได้เอง แถมยังช่วยสร้างความรู้สึกภูมิใจที่ได้ช่วยเหลือตัวเองอีกด้วยค่ะ 

 

 

คำเตือน

* ไม่ลืมทาครีมกันแดด ซ้ำ ทุก 1-2 ชั่วโมง

* หลีกเลี่ยงแสงแดดช่วง 10.00 น.- 16. 00 น. เพราะเป็นเวลาที่รังสี UV จากดวงอาทิตย์มีมากถึง 60 % แถมยังเป็นช่วงที่รังสี UVB ที่เป็นสาเหตุทำให้ผิวไหม้มีความเข้มสูงสุดอีกด้วย

* ทาครีมกันแดดเป็นประจำ ไม่เพียงตอนทำกิจกรรมกลางแจ้ง วิ่งเล่น เที่ยวทะเล เวลาอยู่กับบ้านก็ควรทา เพราะรังสี UV มีอยู่ในทุกที่ สามารถส่องมาทำร้ายลูกได้ถึงหน้าบ้านที่มีแดดจัดกันเลยค่ะ

 

 

นีเวีย ซัน ได้ทำตุ๊กตา UV Doll เพื่อที่จะสอนเด็กๆ ว่าถ่าไม่ทากันแดด ผิวของพวกเขาจะเปลี่ยนเป็นสีแดงเหมือนกับตุ๊กตาค่ะ 

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : www.nivea.co.th