พฤติกรรม
สอนลูกสาวตัวน้อยเล่นกับเพื่อนผู้ชาย
สอนลูกสาวตัวน้อยเล่นกับเพื่อนผู้ชาย ลูกสาว 5 ขวบ มีเพื่อนๆ เด็กผู้ชายวัยเดียวกันมาเล่น แบบกอด, อุ้ม, จับมือ ควรห้ามควรอธิบายยังไงกันดีนะ
READ CONTENT
พฤติกรรม
Checklist อารมณ์พ่อแม่ เมื่อลูกเกรี้ยวกราด
Checklist อารมณ์พ่อแม่ เมื่อลูกเกรี้ยวกราด : tantrums คือ อารมณ์เกรี้ยวกราด เกิดได้ในทุกเพศ ทุกวัย ทุกอายุและทุกอาชีพ ยิ่งโตมากเท่าไหร่ พฤติกรรมรูปแบบ tantrums จะยิ่งซับซ้อนยิ่งขึ้..
READ CONTENT
พฤติกรรม
ลูกกลัวสัตว์ประหลาดในห้องนอน!
ลูกกลัวสัตว์ประหลาดในห้องนอน ลูกชายอายุ 5 ขวบ ให้แยกห้องนอนมา 1 ปีแล้ว แม่กับพ่อก็ไปส่งเข้านอน เล่านิทานให้ฟัง ร้องเพลงกล่อม แต่ต้องเปิดไฟทิ้งไว้ทั้งคืน ไม่อย่างนั้นนอนไม่ได้ เพราะ..
READ CONTENT
พฤติกรรม
ทำไม พ่อแม่ต้องให้โอกาสลูก
ทำไมพ่อแม่ต้องให้โอกาสลูก เมื่อลูกทำในสิ่งที่ผิด ไม่ว่าจะโดยเจตนาหรือเป็นเรื่องที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ อย่าเพิ่งตัดสินว่าลูกผิดแล้วทำโทษทันที เพราะสิ่งที่ลูกต้องการจากพ่อแม่มากที่สุด..
READ CONTENT
พฤติกรรม
4 steps สยบเจ้าหนูขี้หวงของ
ลูกเป็นเจ้าหนูขี้หวงของไม่ยอมแบ่งของให้คนอื่นเล่นหรือชอบแย่ง ถ้าปล่อยไว้อาจจะมีแนวโน้มเป็นปัญหาพฤติกรรมต่างๆ ในอนาคตดังนี้ได้ค่ะ
READ CONTENT
พฤติกรรม
สอนลูกให้กตัญญู ต้องมีต้นแบบ
ความกตัญญูของลูกจะเกิดขึ้นไม่ได้ ถ้าไม่มีต้นแบบที่ดีจากพ่อแม่
READ CONTENT
พฤติกรรม
แชร์รถเข็นเด็กในจีน ทำไมโดนสั่งแบน...!!!
เรามักได้ยินข่าวจีนแชร์ให้เช่าใช้ของร่วมกันเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย ทั้งแชร์จักรยาน แชร์ร่ม ล่าสุด 19 สิงหาคมที่เซี่ยงไฮ้มีแชร์รถเข็นเด็ก แล้วก็โดนสั่งแบนจากรัฐในอีกไม่กี่วันค่ะ
READ CONTENT
พฤติกรรม
ทำไมนะ! ยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ
หลายท่านเคยมีประสบการณ์ในการเลี้ยงลูก บอกว่าอย่าทำก็จะทำ ยิ่งห้ามก็เหมือนยิ่งยุ ให้ลูกยิ่งทำมากยิ่งขึ้น ในเด็กบางคนเป็นอย่างนี้จริงๆ คำว่าห้าม แทนที่จะทำให้เขาหยุด คำว่าห้ามยิ่งเป็..
READ CONTENT
พฤติกรรม
เมื่อวัยซนนอนยาก ต้อง (มี) วิธีจัดการ
บ้านไหนลูกวัยซนนอนยาก ไม่ยอมง่วง การแก้ไขปัญหานี้เป็นเรื่องไม่ยากเลยค่ะ เพียงแต่คุณแม่ต้องอาศัยความอดทน ใจเย็น แล้วลองวิเคราะห์ต้นเหตุของการไม่ยอมนอนของลูกให้ได้ว่าเกิดจากอะไร การแ..
READ CONTENT
พฤติกรรม
'มือถือ' เรื่องไม่จบของคนเป็นพ่อแม่ (ลูกด้วย)
เราให้ลูกมีมือถือของตัวเองเมื่อลูกอายุเท่าไหร่?
READ CONTENT
พฤติกรรม
รู้ไหม...ผลเสียเมื่อลูกขาดสมาธิมีอะไรบ้าง
ความหมายของคำว่า “สมาธิ” ในที่นี้ ไม่ใช่การนั่งสมาธิ หลับตา กำหนดลมหายใจเข้าออก แต่เป็นเรื่องของความตั้งใจ ความสนใจจดจ่ออยู่กับสิ่งที่กำลังทำ แต่ถ้าเด็กที่มีสมาธิน้อยไป หรือไม่สมกั..
READ CONTENT
พฤติกรรม
ดุลูกอย่างไร ให้ได้ผลบวก
บางครั้งพ่อแม่ก็มักลืมตัว ดุ หรือตำหนิลูกโดยไม่ทันได้นึกถึงจิตใจของลูก ซึ่งอาจก่อให้เกิดแผลในใจลูกได้ เรามาดูเทคนิคการดุลูก เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีต่อไปในอนาคตกันค่ะ
READ CONTENT
 ABOUT
 CONTACT
 FOLLOW US