พฤติกรรม
5 วิธีไขความลับสกัดเด็กไฮเปอร์
ลูกใครมีสมาธิยาวๆ ยกมือขึ้น......เงียบ....!!! ใครคิดว่าตัวเองมีสมาธิดี ยกมือขึ้น.... เงียบ....!!! หลายท่านทราบดีว่ายุคนี้ลูกตกอยู่ท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่มีแต่สื่อออนไลน์ 5 วิธีไขควา..
READ CONTENT
พฤติกรรม
ไขข้อข้องใจ ทำไม๊ ทำไม ลูกกลายเป็น 'เจ้าหนูจอมเขี่ย'
“คุณลูกสุดที่รักของครอบครัวไหนมีอาการแบบลูกตัวแสบบ้างคะ พูดไปก็จะหาว่าเม้าท์แต่อดไม่ได้ขอระบายกันสักนิดเถอะค่ะ...ก็เจ้าตัวแสบน่ะสิคะ ทำไม๊ ทำไม ลูกกลายเป็น 'เจ้าหนูจอมเขี่ย'
READ CONTENT
พฤติกรรม
อย่าให้เจ้าตัวเล็ก เป็นเด็กนอนดึก
คุณแม่เคยปล่อยให้ลูกนอนดึกบ้างหรือไม่ ทำบ่อย ดูหัวข้อ A ไม่เคย ดูหัวข้อ B มีบ้าง ดูหัวข้อ C คำตอบของเด็กนอนดึก อย่าให้เจ้าตัวเล็ก เป็นเด็กนอนดึก
READ CONTENT
พฤติกรรม
ปราบจอมดื้ออย่างไรให้อยู่หมัด
“ลูกดื้อซะขนาดหนัก จะห้ามปรามอย่างไรก็ไม่ได้ผล พูดบ่นจนปากจะฉีกก็ไม่ฟัง ยังดื้อยังมีพฤติกรรมต่อต้าน ท้าทาย ปฏิเสธไม่ยอมทำตามอยู่ท่าเดียวอย่างนี้ เห็นทีจะต้องงัดทีเด็ดที่ใครๆ ก็ใช้ไ..
READ CONTENT
พฤติกรรม
ผลเสียเมื่อลูกขาดสมาธิมีอะไรบ้าง
ความหมายของคำว่า “สมาธิ” ในที่นี้ ไม่ใช่การนั่งสมาธิ หลับตา กำหนดลมหายใจเข้าออก แต่เป็นเรื่องของความตั้งใจ ความสนใจจดจ่ออยู่กับสิ่งที่กำลังทำ แต่ถ้าเด็กที่มีสมาธิน้อยไป หรือไม่สมกั..
READ CONTENT
พฤติกรรม
ทำไงดี..พี่อิจฉาน้อง
ลำพังเจ้าจอมป่วนวัยซนเพียงคนเดียว ก็ทำให้คุณแม่ต้องปวดหัวกับพฤติกรรมแปลกๆ ของลูก ที่มีมาท้าทายไหวพริบแทบทุกวันอยู่แล้ว มาวันนี้คุณแม่กำลังจะมีน้องใหม่ให้เขา ทำไงดี..พี่อิจฉาน้อง
READ CONTENT
พฤติกรรม
สมาธิสั้น ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด
“สมาธิสั้น” เป็นโรคที่รู้จักกันแพร่หลายในปัจจุบัน จากการสำรวจล่าสุด (พ.ศ.2555) พบว่าเด็กวัยเรียนในประเทศไทยมีอาการของโรคสมาธิสั้นถึง 8% สมาธิสั้น ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด
READ CONTENT
พฤติกรรม
7 พฤติกรรมพ่อแม่..ทำร้ายลูก
บางที่เราอาจไม่รู้ตัวหรอก ว่าสิ่งที่พูด สิ่งที่ทำหรือแสดงออกต่อลูกนั้น กลายเป็นพฤติกรรมทำร้ายจิตใจ เมื่อเกิดขึ้นบ่อยครั้งก็ส่งผลต่อบุคลิกภาพของลูกน้อย มาสำรวจกันค่ะ ว่าพฤติกรรมเข้า..
READ CONTENT
พฤติกรรม
สอนลูกให้กตัญญู ต้องมีต้นแบบ
ความกตัญญูของลูกจะเกิดขึ้นไม่ได้ ถ้าไม่มีต้นแบบที่ดีจากพ่อแม่ สอนลูกให้กตัญญู ต้องมีต้นแบบ
READ CONTENT
พฤติกรรม
ทำไมนะ! ยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ
หลายท่านเคยมีประสบการณ์ในการเลี้ยงลูก บอกว่าอย่าทำก็จะทำ ยิ่งห้ามก็เหมือนยิ่งยุ ให้ลูกยิ่งทำมากยิ่งขึ้น ในเด็กบางคนเป็นอย่างนี้จริงๆ คำว่าห้าม แทนที่จะทำให้เขาหยุด คำว่าห้ามยิ่งเป็..
READ CONTENT
พฤติกรรม
คำถามเรื่องเรียนของลูกแฝด จับแยกดีไหม
คำถามเรื่องเรียนของลูกแฝด จับแยกดีไหม ลูกแฝดวัย 2 ขวบ 5 เดือน เข้าเรียนอนุบาล 1 ทางโรงเรียนได้เสนอให้แยกห้องเรียนของหลานทั้งสองให้อยู่คนละห้อง โดยให้เหตุผลว่าเด็กจะได้มีสมาธิในการท..
READ CONTENT
พฤติกรรม
เมื่อคำถามของลูก เกี่ยวข้องกับเรื่องเพศ
เมื่อคำถามของลูกเกี่ยวข้องกับเรื่องเพศ “หนูจะถาม ถาม ถามแล้วก็ถาม ก็หนูอยากได้คำตอบ จะได้เป็นผู้รอบรู้ อย่ารำคาญหนูสิ” น่าเห็นใจที่ฝ่ายหนึ่ง(ลูก)อยากรู้ อีกฝ่ายหนึ่ง(พ่อแม่)ไม่อยาก..
READ CONTENT
 ABOUT
 CONTACT
 FOLLOW US