พฤติกรรม
แชร์รถเข็นเด็กในจีน ทำไมโดนสั่งแบน...!!!
เรามักได้ยินข่าวจีนแชร์ให้เช่าใช้ของร่วมกันเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย ทั้งแชร์จักรยาน แชร์ร่ม ล่าสุด 19 สิงหาคมที่เซี่ยงไฮ้มีแชร์รถเข็นเด็ก แล้วก็โดนสั่งแบนจากรัฐในอีกไม่กี่วันค่ะ
READ CONTENT
พฤติกรรม
ทำไมนะ! ยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ
หลายท่านเคยมีประสบการณ์ในการเลี้ยงลูก บอกว่าอย่าทำก็จะทำ ยิ่งห้ามก็เหมือนยิ่งยุ ให้ลูกยิ่งทำมากยิ่งขึ้น ในเด็กบางคนเป็นอย่างนี้จริงๆ คำว่าห้าม แทนที่จะทำให้เขาหยุด คำว่าห้ามยิ่งเป็..
READ CONTENT
พฤติกรรม
เมื่อวัยซนนอนยาก ต้อง (มี) วิธีจัดการ
บ้านไหนลูกวัยซนนอนยาก ไม่ยอมง่วง การแก้ไขปัญหานี้เป็นเรื่องไม่ยากเลยค่ะ เพียงแต่คุณแม่ต้องอาศัยความอดทน ใจเย็น แล้วลองวิเคราะห์ต้นเหตุของการไม่ยอมนอนของลูกให้ได้ว่าเกิดจากอะไร การแ..
READ CONTENT
พฤติกรรม
'มือถือ' เรื่องไม่จบของคนเป็นพ่อแม่ (ลูกด้วย)
เราให้ลูกมีมือถือของตัวเองเมื่อลูกอายุเท่าไหร่?
READ CONTENT
พฤติกรรม
รู้ไหม...ผลเสียเมื่อลูกขาดสมาธิมีอะไรบ้าง
ความหมายของคำว่า “สมาธิ” ในที่นี้ ไม่ใช่การนั่งสมาธิ หลับตา กำหนดลมหายใจเข้าออก แต่เป็นเรื่องของความตั้งใจ ความสนใจจดจ่ออยู่กับสิ่งที่กำลังทำ แต่ถ้าเด็กที่มีสมาธิน้อยไป หรือไม่สมกั..
READ CONTENT
พฤติกรรม
ดุลูกอย่างไร ให้ได้ผลบวก
บางครั้งพ่อแม่ก็มักลืมตัว ดุ หรือตำหนิลูกโดยไม่ทันได้นึกถึงจิตใจของลูก ซึ่งอาจก่อให้เกิดแผลในใจลูกได้ เรามาดูเทคนิคการดุลูก เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีต่อไปในอนาคตกันค่ะ
READ CONTENT
พฤติกรรม
ความรักของคุณที่แสดงออก ช่วยลูกได้
การเลี้ยงดูด้วยความรัก เป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับชีวิตลูก ลูกจะรับรู้ได้ถึงความรัก ความไว้วางใจ ความอบอุ่นผูกพัน เพื่อเป็นพลังให้ลูกสามารถเผชิญกับปัญหาสังคมได้ดีอย่างที่เราคาดไปไม่ถ..
READ CONTENT
พฤติกรรม
ลูกอยู่อนุบาลแล้วยังติดดูดนิ้ว....ทำอย่างไรดี
ปกติทั่วไป พฤติกรรมชอบดูดนิ้วของเด็กจะค่อยๆหายไป และเลิกดูดนิ้วเองโดยธรรมชาติ ก่อนอายุ 5 ขวบ
READ CONTENT
พฤติกรรม
คุณธรรมลูกดี๊ดี ต้องมีนิทานเสริม
การปลูกฝังลูกไม่เพียงพูดคุยสั่งสอน หรือทำตัวเป็นแบบอย่างที่ดีให้ลูกเป็นคนดีศีลธรรมเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้นิทานเข้ามาจูงใจลูกวัยนี้ได้น่าประทับใจตามวัยด้วย ลองดูสิคะ
READ CONTENT
พฤติกรรม
การให้ธรรมะต้องทันยุคทันสมัย
คนไทยส่วนใหญ่ยังเข้าวัด แต่ก็เป็นการเข้าวัดตามเทศกาลและความจำเป็นเฉพาะบุคคล เช่น เข้าวัดในวันสำคัญทางศาสนา เช่น เวียนเทียนในวันวิสาขบูชา มาฆบูชา วันอาสาฬหบูชา
READ CONTENT
พฤติกรรม
ลูกสมาธิสั้น พ่อแม่ช่วยได้
เด็กสมาธิสั้นมักมีพฤติกรรมหุนหันพลันแล่น วอกแวกง่ายและอยู่ไม่นิ่ง มีพฤติกรรมท้าทาย ต่อต้าน ดังนั้นควรฝึกฝนการควบคุมตัวเองให้ลูกในพฤติกรรมไม่พึงประสงค์ต่อไปนี้ค่ะ
READ CONTENT
พฤติกรรม
ของเล่นมากไป ใช่ว่าจะดีกับลูก!
จากผลการศึกษาล่าสุดนักวิจัยเชื่อว่า ถ้าให้ของเล่นแก่เด็กมากเกินไป จะทำให้เด็กลดความสนใจในของเล่นเหล่านั้นลง
READ CONTENT
 ABOUT
 CONTACT
 FOLLOW US